Bài viết mẫu

Bản in Giclée là gì? – phát âm là ‘zhee-klay’

Giclée Print là gì? Bản in giclée là một bản tái tạo mỹ thuật chất lượng cao, trong đó các loại mực bột màu lưu trữ được phun lên giấy hoặc vải canvas mỹ thuật lưu trữ. Đơn giản thực sự!

Được đặt ra bởi Jack Duganne, thuật ngữ 'Giclée' là một từ tiếng Pháp có nghĩa là 'một bình xịt hoặc một tia chất lỏng'. Thuật ngữ 'giclée print' được sử dụng để mô tả quy trình in giclée. Hình ảnh được tạo từ quá trình chụp kỹ thuật số có độ phân giải cao của tác phẩm nghệ thuật gốc, được in bằng mực chất lượng lưu trữ lên các chất nền mỹ thuật lưu trữ bao gồm canvas và giấy mỹ thuật để tạo ra bản sao với độ ổn định và độ bền ánh sáng đặc biệt. Điều này nghe có vẻ khó tin cho đến khi bạn nhận ra công nghệ phun mực công nghệ cao tiên tiến tạo ra các chi tiết sắc nét hơn và mực sẽ tồn tại lâu hơn so với các bản in truyền thống.

 

Quy trình in giclée cung cấp độ chính xác màu vượt trội về màu sắc, độ bão hòa và độ sáng, bao gồm cả vùng tối và vùng sáng hơn bất kỳ hình thức tái tạo bản in nào khác. Mỗi chất nền xử lý màu khác nhau, đây được gọi là giao tử màu, các điều chỉnh vi mô tốt được thực hiện đối với tệp hình ảnh kỹ thuật số, hiệu chỉnh màu để phù hợp với tác phẩm nghệ thuật gốc. In Giclée là phương pháp hoàn hảo để tái tạo mỹ thuật lưu trữ, nhiếp ảnh, nghệ thuật kỹ thuật số và minh họa. Các bản in của Giclee có thể được in trên nhiều chất nền khác nhau bao gồm cả vải cotton 100%.

 

Vì sao bạn nên chọn bản in Giclee?

Đầu tiên, bản in giclée có gam màu rộng hơn nhiều. Điều này có nghĩa là chúng có thể tái tạo nhiều màu sắc hơn, giúp chúng thể hiện chính xác hơn tác phẩm nghệ thuật gốc. Giclées được tạo ra bằng cách sử dụng loại mực dựa trên sắc tố lưu trữ. Nếu được giữ trong bóng tối và trong các điều kiện môi trường cụ thể, mực dựa trên sắc tố có thể tồn tại tới 200 năm mà không bị phai màu hoặc ố vàng. Bản in Giclée cũng có độ phân giải cao hơn bản in truyền thống, nghĩa là chúng sẽ sắc nét và chi tiết hơn. Ngoài ra, các bản in giclée thường được làm bằng chất lượng giấy tốt hơn các bản in truyền thống, có nghĩa là chúng sẽ tồn tại lâu hơn và trông đẹp hơn theo thời gian. Dưới ánh sáng tiêu chuẩn tại nhà hoặc văn phòng, không có ánh sáng mặt trời, bạn có thể mong đợi một khung giclée được in trên giấy ảnh có thể tồn tại tới 85 năm mà không bị phai màu. (Bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cuối cùng sẽ phai màu.)